Tra cứu điểm thi THPT quốc gia 2017

Đã trải qua năm thứ 3 liên tiếp Bộ Giáo dục và Đào tạo áp dụng hình thức thi THPT Quốc gia. Dường như các thí sinh cũng đã dần bắt nhịp được hình thức thi “2 trong 1” này, các trung tâm ôn luyện cũng đã có thêm nhiều tài liệu và đề cương ôn tập phù hợp hơn. Các vị phụ huynh cũng đã dần cảm nhận được độ tiện lợi và đỡ vất vả hơn so với nhiều năm trước khi chỉ thi tập trung tại 1 địa điểm như hiện tại.

Cách tra cứu điểm thi THPT Quốc gia 2017

Dự kiến vào 0h ngày 18/07 năm nay, điểm thi THPT quốc gia năm 2017 sẽ được Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố trên trang thisinh.thithptquocgia.edu.vn.

Tra cứu điểm thi trên hệ thống web thisinh.thithptquocgia.edu.vn

Đây là trang công bố điểm do Bộ GD&ĐT thành lập nhằm giúp thí sinh và phụ huynh tra cứu điểm thuận lợi và dễ dàng hơn.

Thí sinh sẽ cần phải sử dụng 2 yếu tố để có thể xem được kết quả thi. Bao gồm số CMND và mã đăng nhập. Cả 2 thứ này sẽ được cấp cho từng thí sinh sau khi nộp Phiếu đăng ký dự thi. Cụ thể:

Số CMND: là tài khoản đăng nhập, chính là dãy số trên thẻ CMND của thí sinh.
Mã đăng nhập: là mật khẩu để đăng nhập vào tài khoản của thí sinh, mã đăng nhập sẽ được nhà trường gửi về ở Email mà thí sinh đã đăng ký lúc điền Phiếu dự thi.

Tra cứu điểm thi THPT quốc gia 2017

Giao diện trang tra cứu thisinh.thithptquocgia.edu.vn

Sau khi nhập xong ở 2 trường trên, thí sinh nhập mã xác nhận (là các con số, chữ cái được hiển thị ngẫu nhiên) để tiến hành đăng nhập.

Ngoài việc xem kết quả điểm thi THPT Quốc gia 2017, thí sinh có thể đăng nhập vào để tra cứu xét công nhận tốt nghiệp THPT, xét tuyển sinh Đại học – Cao đẳng.

Ngoài ra, thí sinh cũng có thể tra cứu điểm ở các trang web lớn uy tín khác như VnExpress, Báo Thanh Niên, Viettel,…. Đây đều là những đơn vị được các lứa học sinh tin dùng để tra cứu điểm thi.

Tra cứu điểm thi trên hệ thống của sở giáo dục và đào tạo tỉnh Kon Tum

Thí sinh và phụ huynh còn một cách để tra cứu nữa đó là truy cập vào hệ thống tra cứu điểm thi THPT Quốc gia do sở GD&ĐT tỉnh Kon Tum quản lý tại trang web http://diemthi.kontum.edu.vn/. Tại đây thí sinh bấm vào 1 trong 3 server có sẵn để hệ thống điều hướng đến trang tra cứu của Bộ GD&ĐT. Đây là cách tra cứu đơn giản, phù hợp cho những thí sinh thi tại các điểm trường ở Kon Tum.

Những thí sinh thi có điểm thi cao có rất nhiều cơ hội đỗ vào các trường Đại học lớn. Môi trường Đại học, Cao đẳng là một môi trường hoàn toàn khác, nơi mà các sinh viên được đào tạo để trở thành một chuyên viên, kỹ sư, bác sĩ,… Nếu bạn yêu thích Tiếp thị – Marketing thì có một vài nghề nghiệp có thể rất phù hợp cho tương lai của bạn như: Marketing online, Digital Marketing, Content Marketing,…

 

Xem thêm: Các công việc phù hợp với bạn khi ra trường tại website việc làm hà nội – hanoijob.vn

Gửi CV có ngay việc làm